วันศุกร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2560

วิธีรักษาสิวอักเสบง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง


                ปัญหากวนใจวัยรุ่นอีกอย่างที่พบกันมากนั่นก็คือเรื่องของสิวนั่นเอง  ซึ่งเป็นที่รู้ๆ กันอยู่ว่าวัยนี้เป็นวัยแห่งการเจริญเติบโต  ฮอร์โมนต่างๆ ภายในร่างกายก็ผลิตขึ้นมาเยอะมาก  จึงส่งผลให้เกิดสิวขึ้นบนใบหน้า ลำคอ และแผ่นหลัง  ซึ่งหากเป็นสิวอักเสบด้วยแล้ว  บอกได้คำเดียวเลยว่า “หนัก” ….ก็เพราะว่ามันสร้างความเจ็บปวด เกิดอาการบวมแดง มีแผลและรอยสิวขนาดใหญ่ จนทำให้เกิดการขาดความมั่นใจขึ้นมาเลยทีเดียว

                วันนี้เราเลยมีวิธีรักษาสิวอักเสบมาให้ท่านผู้อ่านได้นำไปปฏิบัติกันค่ะ  ซึ่งวิธีรักษาสิวอักเสบเหล่านี้จะช่วยรักษาสิวอักเสบของุณได้อย่างแน่นอนค่ะ

เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เป็นเวชสำอางค์รักษาสิว
                ให้ใช้โฟมล้างหน้าอ่อนๆ ที่เป็นเวชสำอางค์  หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสมุนไพร จะทำให้สิวของคุณบรรเทาเบาบางลง

ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ                ให้ออกกำลังกายเพื่อขับเหงื่ออกกซะบ้าง  แล้วพักผ่อนให้เพียงพอ และระหว่างวันก็ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอด้วยนะค่ะ

ซื้อเจลแต้มสิวมาใช้
                ลองหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นเจลแต้มสิวมาใช้  จะช่วยให้หัวสิวหลุดง่ายขึ้น และไม่มีอาการอักเสบที่รุนแรงอีกด้วย แต่จะเลือกใช้ยี่ห้อไหน ทางที่ดีก็ลองปรึกษาเภสัชกร หรือผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหน้าดูนะค่ะ

อย่าล้างหน้าแรง
                ตอนที่คุณล้างหน้า  อย่าถูแรงๆ นะค่ะ  เพราะอาจจะทำให้รูขุมขนของคุณเกิดอักเสบขึ้นมาได้  ยิ่งโฟมล้างหน้าที่มีเม็ดบีชด้วยแล้วยิ่งต้องระวัง  เพราะถ้าถูแรงอาจทำให้เกิดบาดแผลขึ้นบนใบหน้าเลยทีเดียว  และหลังจากล้างหน้าเสร็จ  ก็อย่าเช็ดหน้าแรงเกินไปนะค่ะ

ซับมันบ้างเป็นบางเวลา                ในระหว่างวันหากใบหน้าของคุณมีความมันเกิดขึ้นก็อย่านิ่งดูดาย  ให้ใช้กระดาษซับมันที่หาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องสำอางค์มาเช็ดความมันให้หมดไป  ผู้ชายก็สามารถหาซื้อมาพกติดตัวได้นะค่ะ  และก็อย่าเช็ดแรงเกินไปหล่ะ

ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
               หากว่าปัญหาสิวอักเสบของคุณมีความรุนแรง บวมอักเสบ  และขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ให้คุณไปปรึกษาแพทย์อย่างเร่งด่วนเลยนะค่ะ

ผ้าปูที่นอนต้องหมั่นซัก
               การที่เกิดสิวอักเสบขึ้นนั้น  ความสกปรกที่อยู่ตามที่นอนของคุณก็มีส่วนมากเหมือนกัน  เพราะวันหนึ่งๆ คุณจะต้องนอนบนเตียงไม่ต่ำว่าวันละ 5 ชั่วโมง   ดังนั้นเหงื่อไคลต่างๆ ย่อมสะสม และเมื่อคุณไปนอน สิ่งสกปรกต่างๆ ย่อมโดนผิวหน้าของคุณอย่างแน่นอนค่ะ

ใช้ผลิตภัณฑ์ลดการอักเสบของสิว             ด้วยซีรั่มสูตรประสิทธิภาพอย่าง Chlitina Highly Efficient Anti-Acne Serum ที่ช่วยลดสาเหตุแห่งการเกิดสิว พร้อมปรับสมดุลการขับไขมันใต้ผิว และบรรเทาอาการอักเสบ รอยแดงอันเกิดจากสิว เหมาะสำหรับผิวที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ

                ลองนำเอาวิธีรักษาสิวอักเสบเหล่านี้ไปปฏิบัติกันดูนะค่ะ  แล้วคุณจะได้รู้ว่ามันไม่ได้ยากเลยในการรักษาสิวอักเสบ  คุณเองก็สามารถทำได้  ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยหล่ะค่ะแอดเราเป็นเพื่อน เพื่อติดตามผ่านช่องทางอื่นๆได้ที่นี่เลยค่ะ
   LINE ID : @chlitina-th

สาระความรู้และความงามน่าสนใจแบบนี้  แชร์แบ่งปันให้เพื่อนรู้บ้างสิ แชร์เลย!!!

Share: Line

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น